Trong phong thủy, hướng cổng và cửa chính nên thiết kế như thế nào để ngôi nhà luôn được tràn đầy vượng khí và hạnh phúc viên mãn? Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề trên, Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng xin chia sẻ một số cách chọn phong thủy cổng nhà và cửa chính tốt đồng thời, giúp cho gia chủ hóa giải đại kỵ khi có hướng cổng và cửa chính đối diện nhau. Hãy cùng theo dõi nhé!

Phong thủy cổng nhà và cửa chính: 7 điều kiêng kỵ gia chủ cần tránh

Trong phong thủy cổng nhà và cửa chính, có 7 điều kiêng kỵ mà gia chủ cần tránh để gia đình của bạn được may mắn, hạnh phúc:

Thứ nhất – Tránh kín cổng cao tường

Nếu bạn thiết kế cổng nhà quá kín, không có khoảng hở sẽ khiến cho bạn có cảm giác như bị cầm tù. Bên cạnh đó, những luồng khí không được lưu thông tốt gây ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của bạn. Bạn nên cắt tỉa cây cảnh um tùm xum quanh để lối đi từ cổng vào nhà trở nên sáng sủa, thoáng đãng nhằm thu hút vượng khí di chuyển vào nhà.

Tránh kín cổng cao tường
Thiết kế cổng nhà quá kín, không có khoảng hở sẽ khiến cho bạn có cảm giác như bị cầm tù

Thứ hai – Cổng và cửa chính đối diện với nhau

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy cổng nhà và cửa chính vì nó tạo nên một đường thẳng mang theo sát khí đi thẳng vào nhà, không có lợi cho gia chủ.

Cổng và cửa chính đối diện với nhau
Đây là điều tối kỵ trong phong thủy cổng nhà và cửa chính

Thứ ba – Cửa trước và cửa sau không nên đối diện nhau

Nếu thiết kế như thế, sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước sẽ bị thoát hết ra cửa sau. Bên cạnh đó, với cách thiết kế này tuy gió thông mát nhưng lại vô cùng nguy hiểm, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Cửa trước và cửa sau không nên đối diện nhau
Cửa trước và cửa sau không nên đối diện nhau vì sinh khí trong nhà sau khi đi vào từ cửa trước sẽ bị thoát hết ra cửa sau

Thứ tư – Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa chính

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn và là không gian riêng tư của những thành viên trong gia đình nên rất cần sự yên tĩnh và kín đáo. Do đó, nếu bạn thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ làm mất đi sự yên tĩnh của căn phòng và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Thứ năm – Không xây cổng nhà đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy cổng nhà và cửa chính, không xây cổng nhà diện với cửa nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi ô uế, không sạch sẽ, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sinh khí của ngôi nhà.

Thứ sáu – Cổng nhà nên mở cửa ra ngoài

Nhiều gia chủ hay đặt câu hỏi “Nên để cổng nhà mở vào trong hay ra ngoài và cổng nhà đặt bên trái hay bên phải?”. Theo các chuyên gia trong phong thủy cổng nhà và cửa chính, việc mở cổng nhà khá quan trọng vì sẽ giúp luồng khí lưu thông trong và ngoài thông nhau.

Việc mở đúng hướng cửa sẽ mang nhiều vận may. Lời khuyên tốt nhất, bạn hãy để cửa cổng mở ra ngoài nhà để giúp hút vượng khí đi vào trong, tránh bị thất thoát tiền bạc, mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Cổng nhà nên mở cửa ra ngoài
Việc mở đúng hướng cửa sẽ mang nhiều vận may

Thứ bảy – Tránh đặt gương và vật nhọn đối diện cửa

Một trong những kiêng kỵ khi làm cổng nhà trong phong thủy là việc đặt gương và vật nhọn đối diện với cửa chính. Bởi gương luôn phản chiếu hình ảnh ngược lại, nên khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ dễ khiến những dòng khí tốt và tài vận trở ngược ra ngoài. Đặc biệt, với gia chủ đang kinh doanh, việc đặt gương là một điều tối kị ảnh hưởng đến tiền tài.

Vật nhọn sẽ mang tính sát khí hung tàn làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, điềm không lành. Theo các chuyên gia, việc này sẽ khiến những người trong nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch hay gặp vấn đề về hỏa hoạn.

Tránh đặt gương và vật nhọn đối diện cửa
Khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ dễ khiến những dòng khí tốt và tài vận trở ngược ra ngoài

Cách hóa giải lỗi phong thủy cổng nhà và cửa chính hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách hóa giải lỗi phong thủy cổng nhà và cửa chính mà bạn có thể tham khảo:

Dùng gương bát quái

Dùng gương bát quái để khắc phục việc cổng thẳng với cửa chính là một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả nhất, giúp ngăn chặn những luồng khí xấu, những luồng âm khí xung quanh căn nhà đi thẳng vào trong phòng.

Tuy nhiên, khi chọn gương bát quái bạn cũng nên chọn những loại gương phù hợp. Vì mỗi loại gương sẽ có những mức độ ảnh hưởng khác nhau, hãy chú ý để lựa chọn loại gương phù hợp để không làm ảnh hưởng đến những luồng khí tốt khác xung quanh các căn phòng bên cạnh.

Dùng gương bát quái
Dùng gương bát quái để khắc phục việc cổng thẳng với cửa chính là một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Dùng chuông gió

Dùng chuông gió là cách làm đơn giản và ít tốn chi phí nhất nhưng vẫn có tác dụng hiệu quả trong việc phân tán các nguồn năng lượng xấu nên được rất nhiều gia đình lựa chọn. Việc treo chuông gió ở cửa không chỉ đem lại giá trị phong thủy mà còn làm tăng tính thẩm mĩ cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, khi dùng phương pháp này bạn cần xác định hướng nhà của mình để có thể lựa chọn chiếc chuông gió có chất liệu phù hợp.

  • Nhà ở hướng Đông hoặc Nam: nên sử dụng chuông gió làm từ tre hoặc gỗ.
  • Nhà hướng Tây: nên sử dụng chuông gió bằng sứ.
  • Nhà hướng Bắc: nên sử dụng chuông gió bằng kim loại.
Dùng chuông gió
Việc treo chuông gió ở cửa không chỉ đem lại giá trị phong thủy mà còn làm tăng tính thẩm mĩ cho căn nhà của bạn

Dùng rèm cửa

Bạn có thể khắc phục vấn đề phong thủy cổng nhà và cửa chính bằng cách dùng rèm cửa vì chúng có thể ngăn chặn những luồng khí xấu vào nhà. Bên cạnh đó, rèm cửa cũng giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp và thông thoáng hơn. Bạn nên chú ý chọn những chiếc rèm có gam màu phù hợp với thiết kế nội thất và bản mệnh của mình để phát huy hết giá trị phong thủy.

Dùng rèm cửa
Bạn có thể khắc phục vấn đề phong thủy cổng nhà và cửa chính bằng cách dùng rèm cửa

Dùng cửa phụ

Dùng cửa phụ được xem là cách an toàn nhất nhằm hạn chế được những luồng khí xấu đi vào cửa chính của căn nhà. Từ đó, bạn sẽ không còn sợ những luồng âm khí ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình bạn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho các căn biệt thự hay những ngôi nhà có diện tích lớn. Đối với nhà ống hoặc với những ngôi nhà có thiết kế hẹp thì biện pháp này không khả thi.

Dùng cửa phụ
Dùng cửa phụ được xem là cách an toàn nhất nhằm hạn chế được những luồng khí xấu đi vào cửa chính của căn nhà

Xây đài phun nước phong thủy

Theo phong thủy, nước là vòng tuần hoàn tự nhiên. Vì thế, đài phun nước phong thủy có kiểu dáng tròn, oval sẽ thể hiện được sự mềm mại, tương thông mang ý nghĩa trơn tru, thuận lợi cho gia chủ.

Dĩ nhiên, để xây dựng được một đài phun nước hợp phong thủy phải phụ thuộc vào tuổi, mệnh, kiểu dáng, cách bố trí sắp đặt,… của chủ nhà. Đài phun nước được đặt ở cửa nhà sẽ giúp lệch hướng năng lượng tiêu cực của cửa chính đối diện với cổng & tạo nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Xây đài phun nước phong thủy
Để xây dựng được một đài phun nước hợp phong thủy phải phụ thuộc vào tuổi, mệnh, kiểu dáng, cách bố trí sắp đặt,… của chủ nhà

Lời kết

Với những thông tin mà Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng chia sẻ ở trên, hy vọng đã đem lại được kiến thức bổ ích dành cho bạn, giúp bạn thiết kế đúng phong thủy cổng nhà và cửa chính. Đồng thời làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, mang đến tài lộc, sức khỏe và may mắn với cả gia đình bạn.

Gửi yêu cầu tư vấn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *