Thiết kế cổng theo phong thủy được người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung rất coi trọng. Đây là một nét văn hóa tâm linh không có quy tắc nào cả nhưng mọi người đều tuân thủ và nghe theo. Việc xây dựng cổng nhà là một phần vô cùng quan trọng quyết định sự bình an và may mắn. Có 1 số điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn cần biết, hãy cùng Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng theo dõi bài viết sau nhé!

10+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà nhất “có tin có lành”

Dưới đây là 10+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà mà bạn nên biết để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình:

Cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường

Độ thẳng và dài của con đường trước nhà tỉ lệ thuận với mức độ nguy hiểm vì thế mà bạn tuyệt đối không nên xây dựng cổng đối xung trực tiếp với con đường chạy thẳng từ xa tới. Chưa cần xét đến góc độ tâm linh phong thủy chúng ta cũng nhận thấy rằng những ngôi nhà như vậy rất dễ bị các phương tiện giao thông húc thẳng vào cổng.

Vị trí nhà này được xem là cực độc, nếu biết tận dụng thì tiền tài sẽ đến rất nhanh, không thì tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào, thậm chí bạn có thể phải đánh đổi bằng tính mạng của mình. Vậy nên nếu không có kiến thức vững về phong thủy cổng thì tốt nhất bạn không nên xây dựng cổng nhà ở vị trí như vậy.

Cổng nhà đối xung với con đường
Vị trí nhà này được xem là cực độc, nếu biết tận dụng thì tiền tài sẽ đến rất nhanh, không thì tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào

Cổng nhà chính không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, vì thế khi thiết kế bất cứ hạng mục nào cũng không được đối diện với chúng. Cổng nhà là nơi sinh khí của đất trời nếu đặt đối diện với nhà vệ sinh sẽ làm cho uế khí xộc thẳng vào tạo nên âm khí nặng nề, gây điều bất lợi và thiếu may mắn cho gia chủ.

Cổng nhà không đối diện nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, vì thế khi thiết kế bất cứ hạng mục nào cũng không được đối diện với chúng

Không nên xây cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ chính

Phòng ngủ được cho là một nơi riêng tư, nghỉ ngơi yên tĩnh của mọi người vì vậy cần được kín đáo và thanh tịnh. Còn cổng nhà lại là nơi mọi người ra vào thường xuyên, vì thế theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Do đó, điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà là không nên và không được xây cổng nhà đối diện với cửa phòng ngủ chính.

Cổng nhà không đối diện cửa phòng ngủ
Điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà là không nên và không được xây cổng nhà đối diện với cửa phòng ngủ chính

Tránh xây dựng kín cổng cao tường

Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi thiết kế cổng hợp phong thủy. Kín cổng cao tường quá cũng không nên bạn hãy chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí được lưu thông tốt không bị tù hãm. Đồng thời cũng không nên tham lam trồng quá nhiều cây um tùm che hết phần không gian trước cổng.

Tránh xây kín cổng cao tường
Kín cổng cao tường quá cũng không nên bạn hãy chừa ra 1 khoảng hở để giúp sinh khí được lưu thông tốt không bị tù hãm

Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy

Cổng nhà hay cửa chính xây đối diện thang máy ảnh hưởng đến sự riêng tư và chất lượng cuộc sống bởi những việc diễn ra trong nhà bạn có thể bị người ngoài nhìn thấy. Gia chủ và các thành viên trong nhà sẽ dễ có cảm giác bị theo dõi, không an toàn, soi mói và vướng phải thị phi. Điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà này gây ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự nghiệp của những người trong gia đình.

Cổng nhà cửa chính không đối diện thang máy
Điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà này gây ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự nghiệp của những người trong gia đình

Cổng nhà không được đối diện với bếp nấu

Bếp nấu chính là trái tim của ngôi nhà, nơi đây tạo nên sự hạnh phúc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu bạn thiết kế cổng nhà đối diện với bếp nấu thì tài khí, vận lộc sẽ bị thất thoát hết ra ngoài.

Cổng nhà không đối diện với bếp nấu
Nếu bạn thiết kế cổng nhà đối diện với bếp nấu thì tài khí, vận lộc sẽ bị thất thoát hết ra ngoài

Cổng nhà tuyệt đối không được đối diện với cây to, cổ thụ

Theo phong thủy, cổng nhà đối diện với các cây to hoặc cây khô khiến gia chủ cô độc, buồn tủi, gặp vận xui và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do vậy khi làm cổng nhà, bạn hãy chặt hết những cây khô, cây cổ thụ và không được trồng cây to nào ở trước cổng chính.

Nếu gặp cây quá to không xử lý được thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo nhiều tranh màu đỏ hoặc đặt một đèn sáng trước cổng.

Cổng nhà không đối diện với cây to
Theo phong thủy, cổng nhà đối diện với các cây to hoặc cây khô khiến gia chủ cô độc, buồn tủi, gặp vận xui và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Vật nhọn đối xung với cổng nhà

Để cổng chính đối diện với các vật nhọn hay cổng chính đối diện với các cây lớn, cột điện hay cạnh nhà khác là một điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà. Điều này có thể khiến cho những người trong gia đình dễ mắc các bệnh về tim mạch hay gặp vấn đề về hỏa hoạn. Nếu cổng nhà bạn đang phạm phải những điều này, cách tốt nhất để hóa giải là đặt 1 đôi sư tử đá ở trước cổng hoặc treo gương bát quái nồi để trấn.

Điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà: Vật nhọn đối xung với cổng nhà
Để cổng chính đối diện với các vật nhọn hay cổng chính đối diện với các cây lớn, cột điện hay cạnh nhà khác là một điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Hệ thống thoát nước không thoát ra từ cổng chính

Nước chính là một yếu tố tượng trưng cho đường tài vận của chủ nhà, chính vì thế nếu để nước từ trong nhà thoát ra ngoài bằng đường cổng chính là đồng nghĩa với việc gia chủ dù có làm được bao nhiêu đi nữa cũng không giữ được mà chỉ có hao tổn mà thôi. Vậy nên khi thiết kế nhà, bạn cần làm hệ thống thoát nước ngầm để nước trong nhà không thoát được ra ngoài thông qua cổng chính.

Tránh cổng đối diện với Hỏa sát

Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà bao gồm hỏa sát. Không xây cổng chính đối diện nhà hỏa táng, bãi đỗ xe, trạm dừng xe bus, cây xăng sẽ khiến người trong gia đình dễ mắc các bệnh về tim mạch và mắt.

Tránh cổng đối diện với Thủy sát

Cổng chính của ngôi nhà kỵ đối diện với cây liễu, thác nước, đài phun nước. Vì như vậy ngôi nhà sẽ có hiện tượng con cái thất tiết, người trong nhà đào hoa ngoại tình.

5 + mẫu cổng nhà hợp phong thủy đẹp nhất cho gia chủ

Dưới đây là top 5 mẫu cổng nhà hợp phong thủy được ưa chuộng nhất mà gia chủ có thể tham khảo:

Cổng mỹ thuật CSSB 0012
Cổng mỹ thuật CSSB 0012
Cổng mỹ thuật CSSB 0024
Cổng mỹ thuật CSSB 0024
Cổng mỹ thuật CSSB 001
Cổng mỹ thuật CSSB 001
Cổng mỹ thuật CSSB 0011
Cổng mỹ thuật CSSB 0011

Lời kết

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để tránh phạm phong thủy và 5+ mẫu cổng nhà hợp phong thủy đẹp nhất. Để được tư vấn chi tiết về những mẫu cổng sắt mỹ thuật đẹp quý khách hàng hãy gọi ngay đến số hotline hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng để được tư vấn nhé.

Gửi yêu cầu tư vấn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *