Xem Phong thủy

Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng
Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà

Một căn nhà chỉ đẹp thôi chưa đủ, căn nhà còn phải hội tụ các yếu tố tốt lành về phong thủy thì các thành viên trong gia đình mới có thể “an cư lạc nghiệp”. Để giúp bạn biết được cách xem phong thủy xây nhà phù hợp theo từng cung mệnh Sao Băng Art sẽ tổng hợp các kiến thức xem phong thủy xây dựng chi tiết trong nội dung sau. Nếu bạn đang cần xây dựng nhà cửa, nhà xưởng, công ty thì nội dung bên dưới rất đáng tìm đọc. Cùng tham khảo ngay nhé! 

Phong thủy là khoa học 

xem phong thuy 1

Đối với những việc trọng đại như làm nhà, dựng vợ gả chồng thì ngoài việc xem phong thủy là rất cần thiết. Phong thủy là ngày lành tháng tốt, xem cung mệnh, năm làm nhà đó có hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ hay không. Tất cả đều dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc theo quy luật rất logic. Vì thế nên xem phong thủy không phải là mê tín dị đoan mà là ứng dụng học thuyết âm dương ngũ hành

Ông bà xưa từng nói: “Một ba sáu tám Kim Lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu xin đừng”, câu nói này có ý nghĩa rằng những việc trọng đại của đời người là làm nhà, cưới vợ, tậu trâu không nên chọn những tuổi đó. Việc “khai môn lập hướng” cho ngôi nhà là một việc có ý nghĩa trọng đại đối với gia chủ. Đó không chỉ là một công trình sở hữu, mua bán, kinh doanh, làm ăn mà còn có ảnh hưởng rất lớn về tinh thần, sức khỏe và cả tính mạng của chủ nhân ngôi nhà. Hài hòa, chuẩn chỉnh về phong thủy giúp chủ nhân ngôi nhà và các thành viên trong gia đình có một cuộc sống hạnh phúc, may mắn, vạn sự đều diễn tiến thuận lợi, suôn sẻ.

Từ xưa đến nay, quan niệm về việc ứng dụng phong thủy đối với nhiều người cũng có sự khác biệt nhất định. Có người đặt niềm tin nhưng có người lại cho rằng đó là mê tín dị đoan. Tuy việc lựa chọn và quyết định xem phong thủy xây nhà là quyền của mỗi người, nhưng phong thủy thực tế cũng là một lĩnh vực khoa học và được ứng dụng từ xưa đến nay.

Ứng dụng các học thuyết trong âm dương ngũ hành là khoa học phong thủy với mục đích giúp mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Nếu bạn đang có ý định xây nhà, dựng mái ấm an cư lạc nghiệp thì hãy tìm hiểu ngay tuổi tác, năm xây nhà hợp phong thủy nhất.

Xem phong thủy xây nhà – Cách tính tuổi 

xem phong thuy 4

Theo khoa học phong thủy, độ tuổi thực hiện các việc lớn nên từ 20 đến 65 tuổi, nếu làm nhà thì từ tuổi 34 đến 44 tuổi. Vì trong phong thủy thì độ tuổi này là độ tuổi sung sức nhất của đời người. Việc làm những những việc trọng đại như xây nhà sẽ mang nhiều nguồn năng lượng tốt. Thu hút những điều may mắn, thịnh vượng và phát triển cho gia chủ.

Khi xem tuổi làm nhà thường ta sử dụng tuổi âm để tính toán hướng nhà. Công thức tính tuổi âm như sau: Tuổi âm = năm xây nhà – năm sinh + 1.

Khi xem tuổi làm nhà nên dựa trên tuổi tác của người “trụ cột gia đình”. Thông thường tuổi làm nhà được dựa theo thông tin của người chồng. Lý do là vì họ chính là mang khí dương có lợi cho phong thủy khi xây nhà.

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông đứng ra xem tuổi, người tiếp theo cần nghĩ đến chính là phụ nữ gánh vác kinh tế gia đình. Nói chung, người cần xem tuổi chính là thành viên quan trọng nhất có tác động đến tất cả thành viên trong nhà.

Xem phong thủy xây nhà nên xem tuổi của người trụ cột trong gia đình, người đứng tên làm nhà để quyết định thời gian làm nhà, hướng nhà tốt nhất. Trong một số trường hợp người chủ nhân gia đình không hợp tuổi, ở một số địa phương có tập tục mượn tuổi, mượn người đứng tên làm nhà. Đây là phương pháp nhập trạch để tránh năm hoặc thời điểm xây nhà không tốt, giúp gia đình tránh được những việc xui xẻo.

Những lưu ý trong tính tuổi làm nhà

xem phong thuy

Công thức tính tuổi mụ làm nhà đã được chia sẻ trong nội dung bên trên, sau khi đã tính được tuổi của người đứng chủ làm nhà. Tiếp theo những người thầy phong thủy sẽ xác định, tính toán các vấn đề liên quan đến tam tai, hoang ốc hay kim lâu. Tuyệt đối không để gia chủ bị dính phải những tai họa này trong quá trình làm nhà. Nếu rơi vào năm xấu gặp đúng những tai họa đó, gia chủ và những người thân trong gia đình sẽ gặp những hiểm họa khôn lường.

Các hạn sẽ gặp phải nếu làm nhà trong năm xấu bao gồm:

 • Tam tai: Tam tai là họa khá nặng đối với những ai đang mắc phải trong thời điểm 3 năm liên tiếp gặp nhiều điều không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.
 • Hoang ốc: Ông bà cưa có câu, nếu làm nhà trong cung tuổi này sẽ rất dễ thân bại danh liệt, ảnh hưởng đến cả gia đình.
 • Kim lâu: Đây là hạn có thể khiến bạn bị sa sút nặng về linh tế.

Khi đã tính được tuổi làm nhà bạn cũng sẽ tính toán được mình có phạm phải các tuổi hạn này hay không. Việc cân nhắc sẽ giúp gia chủ tránh được những hạn lớn và tìm cách hóa giải ngay từ ban đầu, hạn chế những mối nguy hiểm có thể xảy đến.

Trên đây là những cách xem tuổi làm nhà được áp dụng phổ biến nhất. Chúng tôi xin được tổng hợp những năm tuổi sẽ gặp phải họa hạn để giúp bạn có thể nhanh chóng xác định xem có nên xây hay sửa nhà trong năm nay 2023 hay không.

Xem tuổi xây nhà phong thủy năm 2023

Mỗi năm sẽ có những hạn Tam tai, Hoang Ốc và Kim Lâu khác nhau. Bảng tra cứu này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được trong năm nay độ tuổi nào dính hạn và cụ thể là những hạn gì. Cùng xem ngay bảng xem phong thủy xây nhà năm 2023 trong nội dung sau.

Năm sinhTuổi mụTam TaiHoang ỐcKim Lâu
198440x
198539xx
198638x
198737x
198836xx
198935x
199034
199133x
199232xx
199331
199430xx
199529x
199628xx
199727x
199826x
199925
200024xxx
200123x
200222
200321xx
200420x
200519x
200618

Nếu mượn tuổi người khác để làm nhà bạn, tránh những hạn tam tai, hoàng ốc, kim lâu gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Không để người được mượn tuổi cũng cho mượn tuổi ở nơi khác.
 • Tránh mượn tuổi của những người đang chịu vận hạn.
 • Kiểm tra thật kỹ ngày tháng năm sinh để xem tuổi.
 • Không mượn tuổi người đang có tang chế.
 • Mượn tuổi chỉ áp dụng cho xây nhà, không cần áp dụng cho việc sửa nhà.
 • Chọn người mượn tuổi có mối quan hệ thân tình, tốt đẹp, không nên chọn người có mối quan hệ đang xích mích.

Một số tuổi đẹp làm nhà tốt là: 18, 20, 27, 29, 36, 38, 45, 47, 54, 56, 63, 65, 72, 74… Trạch cát tốt và không vướng kim lâu.

Công cụ xem phong thủy xây nhà, hướng nhà, tuổi xây nhà chuẩn nhất

Tham khảo công cụ xem phong thủy xây nhà bạn có thể tham khảo ngay những công cụ sau đây:

 • Lan bàn phong thủy

Ngoài việc xác định phương hướng như một chiếc la bàn thông thường thì la bàn phong thủy còn giúp người dùng xác định hướng nhà, hướng đất tốt, hợp cung mệnh của gia chủ. Đồng thời, la bàn phong thủy cũng cho biết được những phương hướng không tốt, gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ.

Trong phong thủy, để xác định hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh người xem phong thủy xây nhà phải có công cụ la bàn phong thủy (la kinh phong thủy). Công cụ này giúp những người thầy chọn được hướng nhà tốt cho gia chủ của mình. La bàn phong thủy được vận dụng theo nguyên lý ngũ hành, can chi, phương vị, bát quái…để định hướng tốt và xấu, hợp tuổi mệnh của gia chủ.

xem phong thuy 2

 • Thước lỗ ban

Thước lỗ ban cũng là một dụng cụ không thể thiếu trong xem phong thủy xây nhà.. Thiết kế thước ngoài chức năng đo đạc khoảng cách địa lý nó còn có chức năng đo đạc trong Dương Trạch (nhà cửa) và Âm trạch (mộ phần). Trên thước có chia các cung tốt xấu, tương ứng với từng khoảng cách. Gia chủ nhờ thế có thể biết được trong cung nào thì tốt và trong cung nào thì phạm phải điều xấu nên tránh.

huong-dan-chi-tiet-cach-xem-thuoc-lo-ban-2

Ông bà xưa vẫn có câu “có thờ có kiêng có thiêng có lành”, những kinh nghiệm mà cha ông lưu truyền về xem phong thủy xây nhà thực tế đã được quan sát kỹ lưỡng trước khi đúc kết kinh nghiệm thực tế. Vì thế, nếu gia chủ chú ý vào những điều này sẽ hành thông tài lộc, vận may gõ cửa và gia đình êm ấm. Ngược lại, phạm phải những đại kỵ trong tuổi tác khi xây nhà có thể gây nên những bất trắc khôn lường.