Cách làm sắt mỹ thuật tại xưởng – Quy trình chuẩn nhất từ A dến Z

Các công trình làm bằng sắt uốn nghệ thuật luôn có sức cuốn hút mãnh liệt với các chủ nhà. Tuy không phải mới xuất hiện nhưng có thể nói việc ứng dụng các sản phẩm sắt mỹ thuật rất được ưa chuộng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách làm sắt mỹ thuật để biết rõ cách thực hiện. Đây cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng của những đơn vị cơ khí uy tín chất lượng mà bạn nên tìm hiểu. 

Cách làm sắt mỹ thuật theo quy trình tại xưởng Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng

Sắt mỹ thuật ứng dụng trong đời sống vô cùng rộng rãi, từ chiếc ghế, giường, kệ tivi, xích đu, kệ sách đến những bộ cổng, cửa sắt mỹ thuật, khung rào bảo vệ…Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy rất nhiều công trình, vật dụng, đồ dùng trong gia đình làm bằng chất liệu sắt nghệ thuật phải không nào? Vậy bạn có bao giờ thắc mắc quy trình làm sắt mỹ thuật gồm từng bước như thế nào?

Hãy cùng Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng tham khảo ngay cách làm sắt nghệ thuật từng bước trong nội dung bên dưới đây. Việc trang bị kiến thức về thiết kế, thi công sắt mỹ thuật sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho các công trình sắp đến của mình. Tham khảo ngay nhé! 

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu làm sắt uốn nghệ thuật từ khách hàng

Đầu tiên, đội ngũ nhân viên tại Cơ khí mỹ thuật Sao Băng sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng. Tiếp đến, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ trực tiếp trao đổi với khách hàng, lắng nghe những yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Điều tạo nên sự khác biệt của Cơ khí Mỹ thuật Sao Băng so với nhiều đơn vị khác chính là quá trình tư vấn luôn lắng nghe những mong muốn, yêu cầu của khách hàng.

Bên cạnh việc tiếp nhận thông tin, các kỹ thuật viên cũng tư vấn các mẫu sắt uốn nghệ thuật, các thiết kế mới trong bộ sưu tập để khách hàng có những sự lựa chọn mới nhất, phù hợp nhất.

Tham khảo cách làm sản phẩm sắt mỹ thuật
Tham khảo cách làm sản phẩm sắt mỹ thuật chi tiết

Kiến thức xây dựng hay: Cách làm cửa cổng sắt 4 cánh chi tiết từ A đến Z đơn giản nhất

Bước 2: Lập bản vẽ bằng tay 

Sau khi tiếp nhận thông tin, yêu cầu, các kỹ thuật viên của Cơ khí Mỹ thuật Sao Băng sẽ bắt tay vào việc phác hoạ mô hình bằng tay. Cách làm sản phẩm sắt mỹ thuật tại Sao Băng vì thế khiến khách hàng rất ấn tượng. Bản vẽ phác hoạ bằng tay nhưng cũng rất chi tiết, các kỹ thuật viên sẽ thuyết trình ý tưởng. Khách hàng nếu đồng ý với mẫu thiết kế sẽ tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo.

Nếu có điều chỉnh, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện và gửi lại ngay cho khách hàng duyệt. Điều này giúp tiết kiệm tối ưu thời gian và công sức cho cả các kỹ thuật viên lẫn khách hàng. Các chi tiết sắt uốn nghệ thuật đều được thể hiện trên bản vẽ giúp khách hàng định hình phong cách thiết kế công trình của mình.

Lập bản vẽ bằng tay 
Phác hoạ bản vẽ công trình sắt mỹ thuật bằng tay 

Kiến thức xây dựng hay: Kích thước cổng nhà cho ô tô (7 – 5) chỗ vào được chuẩn lỗ ban

Bước 3: Cách làm sắt mỹ thuật lập bản vẽ 2D chi tiết

Từ bản vẽ tay mô hình đã được thực hiện, các kỹ thuật viên tại Sao Băng sẽ tiếp tục thực hiện bản vẽ 2D chi tiết. Công nghệ dựng mô hình chuyên dụng đươc ứng dụng tại Cơ khí Mỹ thuật Sao Băng khiến khách hàng cực kỳ yêu thích. Qua bản vẽ khách hàng hoàn toàn có hình dung một cách chân thực và sống động công trình của mình trên thực tế.

Đến nay, không có nhiều đơn vị cơ khí áp dụng quy trình làm sắt mỹ thuật chuyên nghiệp như Cơ khí mỹ thuật Sao Băng. Các sản phẩm sắt uốn nghệ thuật tại Sao Băng đều là những mẫu mã mới, thẩm mỹ và cam kết các tiêu chí về chất lượng.

Quy trình hiện thực hoá một công trình sắt uốn mỹ thuật
Quy trình hiện thực hoá một công trình sắt uốn mỹ thuật sẽ có bước dựng mô hình 2D với thông số chi tiết

Kiến thức xây dựng hay: Cách làm bàn ghế bằng sắt hộp (Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z)

Bước 4: Dựng mô hình 3D 

Công trình sắt uốn nghệ thuật tiếp tục được dựng mô hình 3D, render phối cảnh và ra bản vẽ đúng thông số kích thước 2D rồi gửi lại Email khách hàng xem và duyệt. Quy trình làm sắt mỹ thuật của Cơ khí Mỹ thuật Sao Băng luôn đồng bộ, rõ ràng, minh bạch, nhất quán và đúng hẹn đã cam kết với khách hàng.

Quy trình làm sắt mỹ thuật
Tại Sao Băng khi làm các công trình sắt mỹ thuật như cổng cửa sẽ được thực hiện các bản vẽ 3D chi tiết 
Quy trình làm sắt mỹ thuật
Bản vẽ 3D được dựng tuỳ vào từng thiết kế. 

Giữa khách hàng và các kỹ thuật viên tại Sao Băng luôn có sự tương tác để có sự thống nhất cao nhất. Sau khi khách hàng duyệt qua mô hình 3D các kỹ thuật viên sẽ bắt tay vào thi công các công trình sắt mỹ thuật cho khách hàng. Cách làm sắt mỹ thuật ở từng công trình sẽ có sự khác biệt nhất định.

Quy trình làm sắt mỹ thuật
Từng công trình đều sẽ được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn.

Kiến thức xây dựng hay: Kích thước cổng sắt 4 cánh theo phong thủy chuẩn nhất 2023

Bước 5: Thi công, lắp đặt hoàn thiện 

Sau khi đã lên mô hình chi tiết trên các bản vẽ 2D, 3D, các kỹ thuật viên của Cơ khí Mỹ thuật Sao Băng sẽ bắt đầu hiện thực hoá thi công, lắp đặt và hoàn thiện cho khách hàn.

Thợ cơ khí tại Sao Băng sẽ tiến hành rèn, nung sắt thô trên lò lửa nóng, dưới nhiệt độ khoảng 1000 độ C. Sau khi các thanh sắt thô chuyển sang trạng thái mềm, dẻo sẽ được uốn nắn, tạo hình theo đúng bản vẽ thiết kế.

Cách làm sắt nghệ thuật
Cách làm sắt nghệ thuật tại Sao Băng luôn đảm bảo chất lượng.
Cách làm sắt nghệ thuật
Xưởng sản xuất tại Cơ khí mỹ thuật Sao Băng

Sau khi hoàn thiện sẽ được vận chuyển và lắp đặt tại công trình của khách hàng. Toàn bộ quá trình lắp đặt đều được các kỹ thuật viên lành nghề tại Sao Băng thực hiện.

Kiến thức xây dựng hay: Kích thước cổng sắt 2 cánh theo phong thủy chuẩn nhất

Bước 6: Nghiệm thu & bàn giao công trình

Cuối cùng, khách hàng sẽ được trực tiếp nghiệm thu, vận hành thử công trình cổng cửa, mái kính, khung rào bảo vệ…trước khi thanh toán. Chỉ khi khách hàng đảm bảo hài lòng với công trình các kỹ thuật viên mới chính thức bàn giao và hoàn tất công trình.

Cách làm sắt nghệ thuật tại Cơ khí mỹ thuật Sao Băng
Hoàn thiện công trình chỉn chu từng chi tiết. 

Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng – Thương hiệu thi công thiết kế sản xuất mỹ thuật hơn 15 năm kinh nghiệm tại TPHCM, Hà Nội

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cơ khí làm sắt uốn nghệ thuật thì Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng là đơn vị uy tín số 1 mà bạn không nên bỏ qua. Từng bước thực hiện đều sẽ được các kỹ thuật viên của Cơ khí mỹ thuật Sao Băng thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu, đúng chính xác từng chi tiết trên bản vẽ.

Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng
Cơ Khí Mỹ Thuật Sao Băng – Địa chỉ làm sắt mỹ thuật uy tín

Các điều kiện giúp cách làm sắt nghệ thuật tại Sao Băng luôn đạt chất lượng vượt trội:

 • Hội tụ đội ngũ nghệ nhân có hơn 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực cơ khí sắt mỹ thuật trực tiếp thực hiện công trình.
 • Trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị chuyên dụng phục vụ quy trình làm sắt mỹ thuật.
 •  Sử dụng nguyên liệu chất lượng tốt.

Tất cả những khách hàng đã từng liên hệ thiết kế, thi công sắt mỹ thuật tại Cơ khí Mỹ thuật Sao Băng bày tỏ sự hài lòng sau khi nhận công trình.

Uy tín – Trách nhiệm là tiêu chí phục vụ khách hàng hàng đầu của Cơ khí mỹ thuật Sao Băng. Từng chi tiết sắt uốn nghệ thuật đều được các kỹ thuật viên thực hiện một cách đầy tâm huyết. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách làm sắt mỹ thuật bạn có thể đến gặp trực tiếp các kỹ thuật viên Sao Băng tại các địa chỉ sau: 

Các địa chỉ của Cơ khí Mỹ thuật Sao Băng:

 • Cơ sở 1: 23 Đường Tân Thới Hiệp 21, Quận 12 Tp. HCM
 • Cơ sở 2: Ngõ 95, đường Gia Thượng, Long Biên, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: 210 Langbiang thị trấn Lạc Dương Lâm Đồng.
 • Cơ sở 4: Số 02 Phạm Ngọc Thạch, tỉnh Bạc Liêu.
Gửi yêu cầu tư vấn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *